Tại Sao Cuội Đồi Lại Được Sử Dụng Nhiều Hơn Trong Sân Vườn?

Giữa bầu không khí ngột ngạt của ô nhiễm môi trường, thì cuộc sống xanh, mát, trong lành là điều mà tất cả mọi người đang cùng nhau hướng tới. Và chúng ta nhận ra rằng một ngôi nhà có không gian sân vườn xanh mát là điều cần thiết.

Nơi đây không chỉ mang lại bầu không khí trong lành, tươi mát. Mà còn là nơi chúng ta có thể thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Sau những giờ bận rộn, mọi người có cơ hội được bên nhau khám phá thiên nhiên cây cỏ quanh nhà. Từ đây, những bài ca đã được viết lên, cùng những câu chuyện.

Sân vườn ngoài nhiệm vụ mang lại bầu không khí trong lành, làm đẹp cho ngôi nhà. Nơi đây còn khẳng định đẳng cấp, vị thế của gia chủ.

Vậy theo bạn trong không gian sân vườn yếu tố nào là quan trọng nhất?

Ngoài yếu tố cây cỏ, hoa lá thì yếu tố đá chính là phần nắm giữ linh hồn của khu vườn. Tất cả các phong cách sân vườn đều lấy đá làm chủ đạo. Bởi nó mang đến nét đẹp độc đáo, vây nên việc chọn đá vô cùng quan trọng. Một viên đá sẽ không có giá trị khi đặt chúng trong một bãi đá. Nhưng nó sẽ có vai trò quan trọng khi đặt trong sân vườn. Bởi tất cả chúng đã được người nghệ nhân thổi hồn vào đó. Từng vị trí đảm nhận từng nhiệm vụ.

Và loại đá được sử dụng cho sân vườn hầu hết là đá cuội.

Đá cuội được chia làm 2 loại: cuội suối và cuội đồi.

Cuội suối: là loại đá nằm trong lòng suối hoặc bên bờ suối. Cuội suối thì sáng màu, cứng và có độ sần và hình tròn là chính. Cuội cứng nhưng rất nóng vì sau triệu năm nước chảy, cuội bị bào mòn trở nên tròn và cứng. Loại này hấp thụ nhiệt rất lớn, bởi vậy những loài cây trồng cạnh đó cũng bị ảnh hưởng và không tươi tốt.

Cuội đồi: được nằm trong lòng đất hàng triệu năm, nên nó hấp thụ nhiệt ít hơn. Đá có màu nâu sẫm, xung quanh phủ một lớp mùn hay còn gọi là lớp phong hóa do nhiều triệu năm tạo ra. Khi bị ánh nắng mặt trời chiếu vào nó hấp thụ nhiệt không nhiều. Điều đặc biệt là đá mát ngay khi mặt trời lặn. Lớp phong hóa này giúp cho đá giữ ẩm tốt, là môi trường thích hợp để rêu phát triển. Lớp rêu trên đá tạo nên một nét đẹp cổ kính, tự nhiên, mang âm điệu tuyệt vời của tạo hóa.

Chính bởi cuội đồi sở hữu đặc tính tuyệt diệu đó nên nó được đặc biệt ưa chuộng và được sử dụng nhiều trong sân vườn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Contact Me on Zalo