Sân vườn biệt thự mang phong cách Nhật Bản hàng trăm mét vuông tại Thanh Hóa

Dự án thiết kế thi công sân vườn nhật và hồ cá Koi 

Thông tin Dự án:Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Phong Cách Nhật Tại Thanh Hóa

Chủ đầu tư: Mr Khiêm

Địa chỉ: Triệu sơn – Thanh Hóa

Thiết kế thi công: Onegreen – Zions Group.

Vào một ngày đầu thu, anh Khiêm có liên hệ với chúng tôi và nói:” Anh đang có cái Vườn cần cải tạo lại, Em có thể đến giúp anh được không?”

 Sau khi nhận thông tin, chúng tôi đã gấp rút sắp xếp công việc vậy mà đến cả tháng sau mới có mặt tại nhà anh. Gặp anh và xin lỗi anh vì sự chậm trễ này, mặc dù chi nhánh Zions Group khu vực phía Nam vào thời điểm đó chưa chính thức đi vào hoạt động, nhưng khối lượng công việc rải rác khắp các tỉnh Tây Nam Bộ cũng khiến chúng tôi quay cuồng.

Anh cười. Hiện trạng khu vườn cũ: Cây phát triển rậm rạp và phá tán, dường như đã lâu không được chăm sóc cắt tỉa. Quy hoạch khu vườn gần như hoàn toàn biến mất. Anh nói anh hay công tác xa nhà nên vườn cũng chẳng mấy khi được chăm sóc. 

Sân Vườn Nhật tại TP HCM

Đã hợp tác cùng anh Khiêm không ít dự án trước đó, biết anh là người cẩn thận và lại tìm hiểu rất sâu về sân vườn phong cách Nhật Bản. Không đơn giản là chỉ là một khu vườn mà còn là nơi chứa đựng cả tâm hồn của gia chủ, do vậy Zions Group mạnh dạn đề xuất ngay với anh phương án cải tạo lại khu vườn theo phong cách Nhật Bản.

san vuon nhat ban

Sau khi lên ý tưởng sơ bộ cải tạo vườn, anh hoàn toàn hài lòng và đầu tháng 11 năm 2018, chúng tôi một lần nữa có mặt tại Thanh Hóa để bắt đầu triển khai dự án.

San vuon nhat ban

 

Khâu đầu tiên, chúng tôi đã loại bỏ hết toàn bộ phần cỏ, cây bụi tầm thấp và tầm trung, trả lại cho khu vườn độ thông thoáng và sạch sẽ.

san vuon nhat ban

 

Phần sân đang mọc đầy cỏ dại cũng được chúng tôi cải tạo triệt để.

san vuon nhat ban

Toàn bộ đá trong khu vườn được thay mới, cây bụi và cây tầm trung được quy hoạch lại.

san vuon nhat ban

Đá sử dụng vườn được chúng tôi lựa chọn kỹ từng viên một bởi đây chính là phần hồn cho khu vườn. 

san vuon nhat ban

 

Khâu thi công này yêu cầu độ chi tiết và tỉ mỉ bởi nếu không đạt tiêu chuẩn sau này rất dễ đọng nước và không đạt được mức độ thẩm mỹ như thiết kế.

sân vườn nhật

 

Khu vực mà anh Khiêm quan tâm nhất trong vườn là hồ Koi. Làm sao để nước hồ luôn trong vắt? Làm sao để cá được khoẻ mạnh khi mà anh bận rộn như vậy?  Đáp lại những câu hỏi dồn dập từ anh không chỉ là những lời hứa hẹn mà chính là sự tỉ mỉ, cẩn thận của đội ngũ kỹ thuật lành nghề trong từng khâu thi công bể lọc cũng như lựa chọn từng thiết bị chất lượng nhất để sử dụng trong hồ. 

Sân vườn Nhật tại ThànhPhố Hồ Chí Minh

Và rồi khu vườn đã hoàn thiện. Chúng tôi sử dụng chủ yếu những loại cây tán tròn, bền cây để gia chủ không mất nhiều công chăm sóc sau này. Vườn lâu dần sẽ không bị lỗi theo thời gian.

Sân vườn mang phong cách Nhật Bản

Tất cả đều là những cây thường xanh và có hoa quanh năm. Khu vực hồ cá Koi không sử dụng quá nhiều cây nhằm tạo độ thoáng và không làm mất tầm nhìn. Hệ lọc hoạt động định kỳ đảm bảo nước trong hồ luôn duy trì độ trong, sạch theo tiêu chuẩn đồng thời sử dụng đèn UV diệt tảo để duy trì môi trường sống trong lành cho cá Koi. 

Sân vườn phong cách nhật bản

 

Kể từ lần bảo hành định kỳ sau 3 tháng hoàn thiện, chúng tôi chưa có dịp quay lại thăm khu vườn nhà anh Khiêm. Chỉ tranh thủ những cuộc điện thoại ngắn ngủi anh Khiêm vội vã nói về khu vườn. Có lần anh gọi vào tối muộn :” Anh đi công tác gần 1 tháng nay mới về nhà, chỉ lo người nhà không biết chăm sóc khu vườn thế mà về không những vườn vẫn xanh tươi mà thấy cá Koi tung tăng bơi lội trong hồ nước trong vắt anh gọi thông báo ngay cho chú. Anh cười” 

Sân vườn phong cách Nhật BẢn

Có lẽ chỉ những người yêu cá, yêu cây, am hiểu về sân vườn nhiều lắm mới cảm nhận được niềm vui mộc mạc mà ý nghĩa như vậy. Đâu cần gì lớn lao, đem lại niềm vui nho nhỏ cho khách hàng như vậy chính là thành công của Zions rồi. 

Xem thêm các dự án Cảnh quan Zions đã thiết kế và thi công tại đây.

Hãy liên hệ ngay cho Onegreen0937 781 333 để chúng tôi đem cả thiên nhiên đến với gia đình bạn.

ONEGREEN-GREEN FOR LIFE

Hotline: 0937 781 333 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/Onegreen.com.vn/
Email: tuvan.onegreen@gmail.com
Địa chỉ: Toà CT1A Vinaconex 3, Đường Cương Kiên, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Contact Me on Zalo