Chuyến đi của chúng tôi đã kết thúc khá lâu, nhưng chúng tôi vẫn chưa thể quên được một câu nói rất ấn tượng của cô hướng dẫn viên trong thời gian du lịch tại Singapore. Cô ấy nói rằng: “Tại Singapore nếu cắm cán chổi vào đất sau một đêm nó sẽ nở hoa”

Thật vô lý ! Cán chổi thì làm sao có thể nở hoa?

Chúng tôi đã trăn trở suốt nhiều tháng trời khi mà một quốc gia nhỏ nhất, mật độ dân số cao nhất thế giới với diện tích chỉ vỏn vẹn 712,5km2 nghĩa là chỉ bằng huyện Cần Giờ của TP HCM. Nguồn tài nguyên thiên nhiên nghèo nàn, đặc biệt nước sạch vô cùng khan hiếm. Ngày nay lại là 1 trong 4 con hổ của Nền Kinh tế Châu Á. Sở hữu nền kinh tế phát triển vượt bậc, mật độ đô thị cao nhưng tỷ lệ cây xanh phủ bóng đạt tới 50% diện tích đô thị. Chắc hẳn đây là một quốc đảo màu mỡ. Singapore nằm vị trí thứ nhất trong danh sách 10 thành phố phát triển bền vững và xanh nhất thế giới theo chỉ số đầu tư hạ tầng toàn cầu của tổ chức Arcadis (Arcadis Global Infrastructure Investment Index).

Điều gì khiến cây xanh trở thành chiến lược phát triển đô thị tại Singapore

Ông Lý Quang Diệu- thủ tướng lập quốc của Singapore đã khẳng định: “Chiến dịch phủ xanh phải là phần thiết yếu trong quá trình xây dựng đất nước. Một thành phố xanh với khâu quản lý, quy hoạch hiệu quả sẽ gửi tín hiệu tích cực đến các nhà đầu tư. Hơn nữa, nó cũng truyền cảm hứng đến người dân Singapore, khiến họ tự hào rằng họ đang sống trong một ‘thành phố vườn’. Có những lợi ích không thể đong đếm nhưng vô cùng quan trọng”

Cũng là bởi vì Cây xanh mang nhiều giá trị to lớn:

  • Giảm ô nhiễm môi trường: Cây xanh luôn được coi là lá phổi của trái đất. Trồng nhiều cây xanh giúp cung cấp oxi cho con người. Trung bình cứ mỗi cây xanh cung cấp đủ oxi cho 4 người
  • Tiết kiệm nước và làm tăng độ ẩm không khí: Cây xanh làm giảm sự bốc hơi nước và trong quá trình quang hợp cây xanh vô tình giải phóng hơi nước làm tăng độ ẩm trong không khí.
  • Giảm nhiệt độ đường phố: Cây xanh ngăn ánh sáng và bức xạ mặt trời và cây xanh cũng hấp thụ khí độc thải ra từ khói xe, nhà máy và quán ăn và rác thải để giảm bớt nhiệt.
  • Bảo tồn năng lượng: Có 3 cây xanh lớn quanh nhà chúng ta sẽ giảm được 50% nhu cầu sử dụng điều hòa. 1 cây có thể làm dịu mát, giảm nhiệt cho 10 phòng. Vì vậy trồng cây xanh giúp ngôi nhà giảm nhiệt, không khí mát mẻ, trong lành và giúp chúng ta có giấc ngủ ngon hơn.
  • Cải thiện sức khỏe con người: Tình trạng ô nhiễm môi trường khiến sức khỏe chúng ta bị ảnh hưởng và ngày một suy yếu hơn do thường xuyên hít phaỉ khói bụi độc hại và ảnh hưởng của ô nhiễm ánh sáng, tiếng ồn. Các bệnh liên quan đến hệ tim mạch, hô hấp như suy tim, cao huyết áp, hen suyễn, thị lực và thính giác suy giảm,… đều là những căn bệnh có liên quan đến tình trạng này. Được sống trong môi trường yên tĩnh, thoáng mát, sạch sẽ và trong lành sẽ khiến sức khỏe trở nên tốt hơn. Và trồng nhiều cây xanh là biện pháp tự nhiên và lâu dài để cải thiện tình trạng này

Onegreen- “Green for life” – Thương hiệu của Zions Group

Thật may mắn Đất nước Việt Nam ta nằm trọn trong vùng nhiệt đới, sở hữu khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm là điều kiện lý tưởng để cây xanh phát triển. Bên cạnh nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào “Rừng vàng biển bạc” , thì thảm thực vật tại Việt Nam cũng vô cùng phong phú và đa dạng.

Xuất thân từ một đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực kiến tạo không gian sống. Bằng mối nhân duyên cùng tình yêu thiên nhiên, đặc biệt tình yêu dành cho cây xanh. Zions Group nhận thấy việc cho ra đời thương hiệu mới mang tên Onegreen là điều không thể khước từ.

Với mục tiêu: “Phủ xanh mọi ngóc ngách của cuộc sống” Onegreen không ngừng sáng tạo, học hỏi và cải tiến để đưa cây xanh đến với mọi nhà, mọi miền của tổ quốc bằng các sản phẩm, dịch vụ sau:

–        Cung cấp hoa và cây cảnh: Cây cảnh văn phòng, cây nội thất, cây ngoại thất, cây cảnh phong thủy, hoa chậu, hoa sự kiện, hoa lan, …

–        Cho thuê hoa và cây cảnh: Cây cảnh văn phòng, cây nội thất, cây ngoại thất, cây phong thủy, hoa chậu, hoa sự kiện, hoa lan, …

–        Thiết kế và thi công sân vườn.

–        Thiết kế và thi công vườn trên mái.

–        Thiết kế và thi công tường cây.

–        Cung cấp các loại chậu trồng cây cảnh.

Bản thân hoa lá đã mang trong mình quyền lực tối cao không thể so sánh với bất kì vật phẩm nào khác. Nhưng chúng tôi mong rằng, bằng tất cả tình yêu và khát vọng những sản phẩm, dịch vụ của Onegreen còn lan tỏa thông điệp về sự sống, may mắn và hạnh phúc.

ONEGREEN-GREEN FOR LIFE

Hotline: 0937 781 333 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/Onegreen.com.vn/
Email: tuvan.onegreen@gmail.com
Địa chỉ: Toà CT1A Vinaconex 3, Đường Cương Kiên, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội