Bệnh Viện Xanh Như Công Viên

Cây xanh – liều thuốc tinh thần giúp phục hồi sức khỏe cho người bệnh

Khoảng không gian xanh ở các trung tâm y tế, bệnh viện không chỉ tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp mà còn là liều thuốc tinh thần giúp hồi phục sức khỏe cho người bệnh. Có một thực tế, đó là nhờ quỹ đất rộng và không bị quá tải, nên nhiều bệnh viện tuyến tỉnh, thành lại có được lợi thế hơn bệnh viện các thành phố lớn trong việc bổ sung không gian xanh, thoáng mát. Trong khi đó, các bệnh viện tuyến đầu lại đang khá chật vật trong việc cơi nới “chiếc áo” đã quá chật với cơ thể…

Mảng không gian dành cho cây xanh chiếm khoảng 30% khuôn viên. Các lối đi vào khu trung tâm, các khoảng trống giữa buồng bệnh, dọc hành lang khu điều trị đều được bao phủ bởi bóng mát của cây.

Rất nhiều loại cây bóng mát khác nhau xuất hiện đan xen như bàng, sưa, bằng lăng, sao đen, keo lá tràm; cây cảnh có các loại dương liễu, cau voi, thiết mộc lan; cây ăn quả có các loại mận, xoài; thảm cỏ được bao phủ bởi những bông cúc…

Bệnh viện nằm ở vùng đất cát, gặp nước nhiễm phèn nên việc chăm sóc, tưới bón cần kỹ lưỡng hơn. Việc tạo ra môi trường xanh, bệnh viện thân thiện luôn là điều mà tập thể thầy thuốc, cán bộ chú trọng. Thậm chí, nhờ sự nhiệt tình và coi trọng mảng không gian xanh của lãnh đạo bệnh viện, cách bố trí, sắp xếp cây xanh trong bệnh viện còn có cả tính nghệ thuật.

Tại Bệnh viện có những khoảng không gian xanh được bố trí sát bên các buồng bệnh. Nó thay thế cho những mảng bê tông, những bức tường khô cứng giúp người bệnh cảm thấy thư giãn, thoải mái khi ra nhìn cảnh vật bên ngoài. Đây cũng là khoảng không giúp người nhà bệnh nhân có chỗ thư giãn, nghỉ ngơi.

ONEGREEN-GREEN FOR LIFE

Hotline: 0937 781 333 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/Onegreen.com.vn/
Email: tuvan.onegreen@gmail.com
Địa chỉ: Toà CT1A Vinaconex 3, Đường Cương Kiên, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Contact Me on Zalo